Bên trong những "cỗ máy" khổng lồ tạo oxy ở Bà Rịa - Vũng Tàu

05/08/2021|17:01

Đã có những lo ngại về nguồn cung cấp oxy sẽ thiếu hụt trong cả nước. Bộ Y tế đã thành lập nhiều đoàn công tác đến các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng oxy y tế để khảo sát, đánh giá và khẳng định nguồn sản xuất, cung cấp oxy y tế đủ để đáp ứng nhu cầu các tỉnh phía Nam, đặc biệt là TP.Hồ Chí Minh.

 

Lãnh đạo tỉnh BR-VT khảo sát Công ty TNHH Air Water Việt Nam - đơn vị sản xuất oxy y tế đặt tại KCN Phú Mỹ 1, TX.Phú Mỹ.

 

BR-VT tự hào sau nhiều năm đa dạng hóa thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, hiện đang có 2 DN sản xuất oxy với công suất rất lớn: Air Water Việt Nam và Nippon Sanso Việt Nam. Trong đó, riêng Nippon Sanso Việt Nam có 2 nhà máy tại KCN Phú Mỹ 1 và Phú Mỹ 3, có năng lực sản xuất lên tới khoảng 580 tấn oxy/ngày, độ tinh khiết 99,6% (gồm dạng khí và lỏng). Còn Air Water Việt Nam có công suất tối đa 144 tấn/ngày. Đây có thể coi là những “cỗ máy” tạo oxy khổng lồ, cung cấp cho khu vực miền Nam và cả nước.

 

Các bồn chứa oxy lỏng để sản xuất oxy y tế tại Công ty TNHH Air Water Việt Nam (KCN Phú Mỹ 1) có thể chứa 800 tấn/ngày.

 

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh, trong quá trình kiểm tra thực thế hoạt động sản xuất tại Air Water Việt Nam và Nippon Sanso Việt Nam đã khẳng định, sẽ tạo mọi điều kiện, trong đó ưu tiên chăm sóc sức khỏe cho lực lượng quản lý, sản xuất của đơn vị để các công ty duy trì sản xuất ổn định, vận hành an toàn xuyên suốt, góp phần quan trọng cung cấp oxy y tế cho các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19.

 

Kỹ sư Công ty CP Nippon Sanso Việt Nam chuẩn bị nạp oxy lỏng vào xe bồn chuyên chở đến các trạm sang chiết.

 

Toàn cảnh Công ty CP Nippon Sanso Việt Nam một trong những DN cung cấp oxy y tế của tỉnh. Hiện nay, Công ty đang phân phối cho các trạm nạp ở BR-VT, TP.Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Tây, miền Trung và Gia Lai

 

Nhóm PV Kinh tế - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

 


Chuyên đề